Hotline

0938568569

Hướng dẫn cách lựa chọn laptop theo nhu cầu mỗi người

Trước hàng trăm mẫu laptop đa dạng hiện nay với giá cả từ thấp đến cao, cho đến dòng phổ thông và các dòng laptop cao cấp có giá lên đến hơn 30 triệu đồng thì việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu của bản thân là điều không hề đơn giản. Chưa kể đến việc cấu hình laptop thế nào cũng ảnh hưởng đến việc chọn lựa.

Vì thế, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lựa chọn laptop theo nhu cầu bản thân.

Hình dáng/ Kích cỡ

Laptop hiện nay có nhiều kích thước khác nhau, từ loại netbook nhỏ gọn đến chiếc laptop có kích thước to hơn để có thể thay thế cả những máy tính để bàn. Do vậy, nếu bạn là người thường phải di chuyển nhiều, thích đi du lịch thì 1 laptop có kích thước màn hình 10-12 inch hoặc 1 laptop 13 -14 inch chính là một lựa chọn khôn ngoan. Laptop hiện nay siêu gọn nhẹ sẽ giúp cho các bạn thoải mái khi đi bất cứ nơi đâu trong thời gian dài.

Tuy nhiên, hiện nay có một số loại laptop có màn hình cỡ nhỏ này hoặc laptop dạng mỏng sẽ làm bạn chưa thực sự hài lòng vì chúng sẽ không có những ổ quang được tích hợp bên trong laptop mà bạn muốn sử dụng chúng phải thông qua các cổng USB thích hợp với các thiết bị gắn ngoài. Bên cạnh đó, giá của những chiếc laptop này cũng khá đắt nên sẽ không phải là mục tiêu của các bạn hướng đến.

Laptop được đón nhận nhiều hơn cho mọi người là laptop có màn hình từ 14- 17 inch và dần dần được thay thế cho các dòng máy tính để bàn vì sự tiện dụng và giá cả phù hợp với tầng lớp người dùng phổ thông.

Cấu hình và đối tượng người dùng

Nếu các bạn là dân văn phòng thường xuyên cần xử lý công việc thì bạn chọn một chiếc laptop có ít nhất là 2GB RAM, ổ cứng là 500GB HDD, bộ vi xử lý CPU Intel Core i3- i5. Còn nếu công ty của các bạn đòi hỏi phải thường xuyên phải sử dụng một phần mềm chuyên biệt để phục vụ công việc thì các bạn có thể mua máy tính có cấu hình CPU cao hơn hoặc nhờ tư vấn của những người hiểu biết về máy tính.

Nếu các bạn là sinh viên học sinh thì hãy cố gắng lựa chọn cho mình 1 chiếc laptop có cấu hình từ 1GB - 2GB RAM, ổ cứng từ 250GB HDD và bộ vi xử lý Intel từ Core 2 Duo hoặc Core i3 để đáp ứng đủ khả năng vận hành tốt các phần mềm. Đặc biệt là những chiếc máy tính có thể sử dụng tốt các ứng dụng văn phòng, các ứng dụng web là 1 điều lợi thế.

Nếu bạn là một game thủ thường xuyên chơi và sử dụng các trò chơi, ứng dụng 3D luôn thì sẽ cần laptop có cấu hình cao hơn, một chiếc laptop có 6GB - 8GB RAM, ổ cứng 1TB HDD và bộ vi xử lý Intel Core i5 trở lên sẽ giúp các bạn có trải nghiệm tốt hơn và mượt mà hơn.

Tiêu chí kinh tế

Hiện nay laptop là sản phẩm tiện lợi và có giá khá rẻ. Các bạn có thể dùng để học tập, giải trí, làm việc và làm ăn.  Nếu bạn có kinh tế vừa phải  thì một chiếc laptop tầm giá dưới 10 triệu VNĐ hoặc thấp hơn một chút chính là sự lựa chọn hợp lý, đủ để các bạn xử lý văn bản, duyệt web, các laptop này có bộ vi xử lý tốt và phù hợp với người mới làm quen với máy tính, nhất là các bạn sinh viên, học sinh.

Với các sản phẩm máy tính có giá từ 12- 20 triệu VNĐ thì bạn sẽ sở hữu được một chiếc laptop mỏng, nhẹ với hiệu suất tốt hơn và có bộ vi xử lý thế hệ mới, ổ cứng khá lớn 500GB trở lên, cùng với RAM 2 – 4 GB. Đây là mức giá phù hợp và được nhiều người lựa chọn hiện nay vì đây không phải là mức giá máy tính quá đắt cho người tiêu dùng, nó phù hợp với người dùng phổ thông.

Với máy tính có số tiền từ 20 triệu VNĐ trở lên thì các bạn có thể sắm cho mình một chiếc laptop di động, kiểu dáng đẹp, cực mỏng, nhẹ và có kích cỡ màn hình 13 inch hoặc nhỏ hơn hay theo một hướng khác. Còn chiếc laptop màn hình 17 inch khổng lồ sẽ giúp các bạn phục vụ tốt cho thiết kế đồ họa và chơi game nhưng với dòng máy tính này sẽ mang đến cho các bạn một cấu hình phần cứng cao đủ để các bạn xử lý nhanh các tác vụ và làm say mê các game thủ khó tính nhất.

Thời lượng pin

Dù là laptop mỏng hay dày, mạnh hay yếu, to hay nhỏ thì điều mà các bạn thường hay quan tâm nhất vẫn là thời lượng pin. Thông thường các laptop hiện nay đều có thời gian sử dụng pin trong khoảng từ 2,5 33 tiếng đồng hồ hoặc có thể hơn tùy theo dung lượng pin và dòng máy. Các dòng máy tính phổ thông sẽ trang bị pin 4 cell, 6 cell cho thời gian sử dụng hoạt động liên tục từ 3 -4 giờ. Các dòng máy tính cao cấp hơn sử dụng pin 9 cell sẽ có thời gian hoạt động lên đến 6 tiếng. Với các bạn sinh viên hoặc người dùng văn phòng thì nên lựa chọn laptop được trang bị pin 6 cell sẽ vừa đủ thời gian sử dụng và thuận lợi cho việc di chuyển và học tập.

Hy vọng, với những chia sẻ các tiêu chí, cách lựa chọn laptop theo nhu cầu của bản thận các bạn đã có những kiến thức nhất định để đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng máy tính của bản thân mình trong hiện tại và tương lại.