Hotline

0938568569

Cách sử dụng pin laptop hiệu quả, bền lâu

Ngày nay do yêu cầu công việc và sự phát triển bùng nổ không ngừng của công nghệ thông tin, laptop đã trở thành công cụ làm việc không thể thiếu của rất nhiều người vì sự linh động vượt trội của nó. 

Cách sử dụng pin laptop hiệu quả

Đảm bảo nguồn điện ổn định

Điều này là vô cùng quan trọng, nguồn điện chập chờn, không ổn định sẽ gây ra những hư tổn đối với pin laptop, chính vì vậy bạn cần đảm bảo pin laptop được cắm sạc vào một nguồn điện ổn định nhé.

Sử dụng phần mềm quản lý nguồn điện trong laptop

Việc này có lẽ không phải ai cũng biết, việc sử dụng phần mềm quản lý nguồn điện trong laptop sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin laptop do tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn. Hãy nhấn Start > Control Panel > Performance and Maintenance >Power Options, trong Power Schemes, lựa Max Battery và nhấn OK. Sau đó, bạn tắt màn hình 1 phút và đưa laptop về chế độ chờ (standby) trong 2 phút nhé. Đảm bảo bạn sẽ cảm nhận ngay được sự khác biệt về khả năng tiết kiệm năng lượng pin laptop cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Sạc pin laptop đúng cách

Việc sạc pin laptop đúng cách sẽ giúp pin hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và không bị chai pin. Sau khi mua laptop về, bạn cần dùng gần hết pin có sẵn (khoảng 10-15%) và sạc pin liên tục trong 8-10 tiếng, thực hiện 3 lần liên tục như thế. Đồng thời bạn tuyệt đối không nên sử dụng pin laptop đến khi cạn kiệt, hãy sạc pin khi còn ít nhất là 15% nữa nhé.

Sử dụng laptop hợp lý để tiết kiệm pin

Bạn có thể sử dụng ánh sáng màn hình tối hơn, tắt hẳn màn hình khi không sử dụng, giảm tối đa phần mềm chạy nền, không dùng CD,VCD liên tục, loại bỏ các PC card và các kết nối USB không cần thiết, tắt kết nối wifi,… sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng pin giữa các lần sạc cực tốt đấy.

Đặc biệt khi sử dụng laptop, hãy bảo đảm rằng các lỗ thông hơi không bị che lấp. Không bao giờ làm việc với laptop trên gối hoặc chăn. Nếu có thể, hãy đặt nó trên một khung có các lỗ thoáng bên dưới để không khí có thể lưu thông. Thêm vào đó, nên vệ sinh sạch sẽ các lỗ thông hơi bằng dụng cụ bơm bụi hoặc bình nén khí khi đã tắt máy nữa nhé. Đây chính là phương pháp giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin laptop hiệu quả đấy.

Đặt laptop ở nơi mắt mẻ, không nên dùng laptop ngoài trời nắng hay những nơi có nguồn phát nhiệt để pin không phải tiêu tốn năng lượng cho việc tản nhiệt, nhờ đó mà kéo dài thời gian sử dụng một cách hiệu quả.

Cần tháo pin laptop ra khỏi máy khi bạn dùng trực tiếp năng lượng từ nguồn điện

Nếu không pin laptop sẽ rất nhanh chóng bị chai pin, giảm tuổi thọ và mất đi hiệu quả sử dụng của nó đấy.

Chọn mua pin laptop chất lượng

Khi cần thay thế pin laptop đừng bao giờ suy nghĩ pin laptop nào cũng giống nhau và mua pin laptop rẻ tiền để tiết kiệm chi phí bạn nhé. Hãy chọn mua cho mình loại pin laptop chất lượng theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật cửa hàng đồng thời chú ý đến thời gian sản xuất pin nữa đấy, mặc dù là pin mới nhưng được sản xuất lâu vẫn không đảm bảo hiệu quả và tính năng sử dụng đâu đấy.

Với 6 cách sử dụng pin laptop hiệu quả bền lâu trên đây chắc hẳn đã giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân và có những điều chỉnh hợp lý để không ngừng nâng cao hiệu quả sử dụng, chất lượng phục vụ của pin laptop nhằm đảm bảo tiến trình, yêu cầu công việc rồi phải không nào. Chúc bạn áp dụng thành công và đạt được nhiều thành quả hơn trong công việc, trong cuộc sống nhé.