Hotline

0938568569

Bí quyết chọn mua laptop Dell trong năm 2017

Dell luôn là hãng laptop được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường nhờ sự bền bỉ, hoạt động ổn định và giá cả phải chăng. Để chọn mua một chiếc laptop Dell tốt, chúng ta cần hiểu biết tương đối về các dòng sản phẩm của thương hiệu này, sau đó đưa ra quyết định dựa vào như cầu sử dụng. Bài viết này sẽ giúp các bọn chọn đúng chiếc laptop Dell ưng ý trong năm 2017 này.

Các dòng máy cơ bản của Dell hiện nay

Laptop phổ thông Dell hiện tại có hai dòng chính là Vostro và Inspiron. Trong đó dòng Vostro được Dell sản xuất với đối tượng chính là doanh nghiệp, những người làm văn phòng, tập trung chủ yếu cho công việc còn Inspiron thì nhiều mức giá và lựa chọn cấu hình hơn, mang đến sự lựa chọn phong phú tùy thuộc nhu cầu người dùng.

Về nhận diện dòng máy, Dell có cách đặt tên mã máy theo 4 số. Ví dụ Dell Vostro V3458 hoặc Dell Inspiron N3567 chẳng hạn. Trong đó chữ V có nghĩa là Vostro, còn N nghĩa là Inspiron. Các số sau bạn chỉ cần quan tâm đến chữ số đầu và chữ số thứ hai. Chữ số đầu biểu trưng cho dòng máy, ví dụ Dell Vostro V3458 thuộc dòng Dell Vostro 3000, nếu dòng càng cao nghĩa là máy càng cao cấp. Chữ số thứ hai là màn hình, nếu là số 4 sẽ là màn hình 14,1 inch; số 5 là màn hình 15,6 inch còn số 7 là 17,3 inch. Để các bạn dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ liệt kê một số dòng Dell phổ biến hiện nay:

Dell Vostro 3000dòng laptop có thiết kế bền bỉ, đơn giản bằng nhựa, nhiều tùy chọn cấu hình, phù hợp cho công việc văn phòng và học tập, giá khoảng từ 10-15 triệu tùy cấu hình.

 

 

Dell Vostro 5000: dòng laptop cho doanh nhân ở phân khúc cao cấp hơn, thiết kế vỏ nhôm sắc sảo, mỏng nhẹ thời trang, phù hợp cho công việc văn phòng và học tập, chú trọng về thiết kế máy, giá khoảng từ 12-18 triệu tùy cấu hình.

 

 

Dell Inspiron 3000: dòng laptop bình dân có rất nhiều lựa chọn cấu hình, nhiều mức giá, thiết kế bằng nhựa chắc chắn. Rất nhiều lựa chọn giá từ 7 – 15 triệu tùy cấu hình.

 

 

Dell Inspiron 5000: dòng laptop có tùy chọn cảm ứng, sử dụng 2-in-1 (vừa laptop vừa tablet), giá từ 15-25 triệu tùy cấu hình, tùy chọn cảm ứng.

 

 

Dell Inspiron 7000: dòng laptop thiết kế mới viền siêu mỏng, cực kỳ mỏng nhẹ, nhỏ gọn và thời trang, thuộc phân khúc cao cấp, giá khoảng từ 20 triệu.

 

 

Dell Inspiron 7000 Gaming: dòng laptop được Dell thiết kế dành cho game thủ, khá “hầm hố”, cấu hình cực mạnh, giá khoảng từ 20 triệu đồng.

 

 

Dell XPS: dòng laptop siêu cao cấp, cực kỳ mỏng nhẹ, sang trọng, cấu hình mạnh, giá từ 30-45 triệu đồng.

 

 

Nên chọn mua laptop Dell như thế nào?

 

Bỏ qua dòng Dell XPS rất kén người mua, thì giống như khi mua các loại laptop khác, bạn cần chọn laptop Dell phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá tiền của mình. Ở mỗi loại được liệt kê ở trên, với mỗi mức giá khác nhau thì bạn sẽ có một cấu hình khác nhau.

Căn cứ theo chức năng từng loại máy mà chúng tôi gợi ý, bạn có thể lựa chọn một cách dễ dàng. Ví dụ nếu bạn là game thủ thì nên mua dòng Inspiron 7000 gaming; nếu thích laptop thời trang thì nên chọn Dell Vostro 5000 hoặc Dell Inspiron 7000; nếu thích laptop lai, laptop cảm ứng thì dòng Inspiron 5000 sẽ phù hợp với bạn.

Đối với những người dùng phổ thông thì các dòng còn lại như Dell Inspiron 3000, Dell Vostro 3000 sẽ phù hợp hơn khi chúng ta có nhiều mức giá từ rẻ đến đắt để lựa chọn. Các dòng này tuy thiết kế không cao cấp như những dòng ở trên nhưng đủ để mang đến một chiếc laptop cấu hình mạnh ở mức giá trung bình. Ở các dòng này, nếu bạn có 10 triệu, bạn sẽ có một chiếc laptop Core i3 đời 6 trở lên, RAM 4GB; nếu 12 triệu sẽ sở hữu chiếc máy cấu hình tốt hơn nhiều với vi xử lý Core i5, có thể có cả VGA rời hỗ trợ chơi game và làm đồ họa; còn 15 triệu sẽ là Inter Core i7 cực mạnh, có thể có VGA rời, RAM 8GB.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu thêm về laptop Dell và cách chọn mua laptop Dell phù hợp cho mình. Để hiểu sâu hơn về cấu hình cũng như những mẹo mua laptop khác, bạn có thể tham khảo những lưu ý chọn mua máy tính xách tay chuẩn nhất tại đây. Chúc các bạn sớm tìm được chiếc laptop ưng ý.

Tham khảo laptop Dell đang bán tại ALaptop.vn